Đồng xu số phận

Trong một trận chiến quan trọng, một vị tướng quân của Nhật quyết định sẽ tấn công đối phương dù nếu so về tương quan thì binh sĩ của địch nhiều hơn họ đến mấy lần. Ông tin rằng họ sẽ chiến thắng, nhưng quân lính của ông, mặc dù không nói ra, nhưng nhìn cảm xúc của họ thì có thể thấy họ hoàn toàn không tin có thể chiến thắng.

Chính vì thế, trên đường ra chiến trường, đi qua một ngôi chùa, vị tướng nói rằng tất cả hãy vào bái Phật, thành tâm thì mới may ra có thể chiến thắng.

Thắng trận trở về, tướng quân Nhật tiết lộ bí mật khiến cấp dưới không thốt nên lời - Ảnh 1.

Trên đường, vị Tướng và các binh lính rẽ qua một ngôi chùa. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau khi làm lễ xong, vị tướng lấy ra một đồng xu và nói: “Giờ ta sẽ tung đồng xu này. Nếu nó ngửa thì ta sẽ thắng, còn nếu nó sấp thì ta sẽ thua. Hãy để mọi việc cho số phận quyết định”.

Nói rồi, ông tung đồng xu trước mặt các binh lính. Khoảnh khắc đồng xu bay lên không trung, thời gian như dừng lại. Cảm giác như mọi người đều nín thở, máu trong huyết quản của họ dường như cũng đông lại. Ai cũng vô cùng căng thẳng.

“Là ngửa!”, tất cả binh sĩ reo lớn, trong mắt họ lấp lánh niềm tin và hy vọng. Rồi họ hùng dũng ra trận và quả đúng như kết quả tung đồng xu, họ đã giành được chiến thắng rực rỡ.

Sau trận đánh, một trong số các sĩ quan chỉ huy đến gần Tướng quân và khẳng định lại: “Quả đúng là không ai thay đổi được số phận, thưa Tướng quân”.

“Đúng thế”, vị tướng trả lời, rồi cho người sĩ quan xem đồng xu ông vẫn giữ trong túi, với cả 2 mặt đều ngửa”.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.
Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

Ý chí của con người luôn ẩn chứa một sức mạnh lớn lao mà chỉ những ai tin vào nó mới có thể cảm nhận và tận dụng hết tiềm năng của nó. Số phận là cái cớ để những kẻ lười biếng và yếu đuối vin vào, còn những người tự tin thì dùng nó để chứng minh cho khả năng của họ.

About VƯƠN KHƠI ADMIN